เนื้อรมควันในเมืองพัทยา
การเลือกเนื้อที่ดีในการทำสโม๊คบาร์บีคิวนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเนื้อที่ดีจะช่วยให้บาร์บีคิวของเราออกมาอร่อยและนุ่มชุ่มฉ่ำ โดยทั่วไปแล้วเนื้อที่นิยมนำมาทำสโม๊คบาร์บีคิว ได้แก่
เนื้อวัว: เนื้อวัวที่นิยมนำมาทำสโม๊คบาร์บีคิว ได้แก่ เนื้อสันคอ เนื้อซี่โครง เนื้อสะโพก และเนื้อสันนอก โดยเนื้อวัวแต่ละส่วนจะมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันไป
เนื้อหมู: เนื้อหมูที่นิยมนำมาทำสโม๊คบาร์บีคิว ได้แก่ เนื้อสันคอ เนื้อซี่โครง เนื้อสะโพก และเนื้อสันนอก โดยเนื้อหมูแต่ละส่วนจะมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันไปเช่นกัน
เนื้อไก่: เนื้อไก่ที่นิยมนำมาทำสโม๊คบาร์บีคิว ได้แก่ เนื้ออกไก่ เนื้อน่องไก่ และเนื้อสะโพก โดยเนื้อไก่แต่ละส่วนจะมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันไปเช่นกัน
นอกจากเนื้อแล้ว สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งในการทำสโม๊คบาร์บีคิวก็คืออุณหภูมิในการรมควัน โดยอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการรมควันเนื้อวัวอยู่ที่ประมาณ 120-130 องศาเซลเซียส เนื้อหมูอยู่ที่ประมาณ 110-120 องศาเซลเซียส และเนื้อไก่อยู่ที่ประมาณ 100-110 องศาเซลเซียส
No comments:
Post a Comment